Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Nước – Điện Lạnh Tại Nhà 24/7

Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ sửa nước tại nhà phổ biến như sửa vòi nước, phao bồn nước, sửa bồn cầu, máy bơm…mà còn cung cấp các dịch lắp đặt các thiết bị có sử dụng nước như máy rửa chén, máy nước nóng, đường ống nước thải, lắp bồn cầu…

Những vòi nước đã sử dụng lâu ngày sẽ rất dễ bị hỏng có thể do một vài nguyên nhân như:

+ Do hiện tượng oxi hóa vì sử dụng một thời gian lâu dài cũng là hiện trạng gây ra vòi nước bị tắc

+ Vòi nước nước bị rò rỉ do sử dụng vòi kém chất lượng cũng gây ra hiện tượng vòi nước lâu ngày bị lỏng lẻo không còn sử dụng được.

+ Vòi nước nước bị rỉ sau một thời gian sử dụng do bị gỉ sét , thậm chí còn bong tróc bề mặt, gây mất thẩm mỹ và không đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

+ Vòi nước nước bị rò rỉ do việc lắp đặt sai kỹ thuật dẫn đến khi dùng sẽ gây nên vòi nước bị lỏng lẻo.

+ Vòi nước bị bám cặn, bụi bẩn do nguồn nước (nước bị phèn, bồn nước bị bẩn không được vệ sinh…) dẫn đến hiện tượng nước chảy chậm. Lúc này có lẽ bạn nên sử dụng nguồn nước khác sạch hơn để đảm bảo cho sức khỏe và các dụng cụ trong nhà như vòi nước rửa bát.

+ Cũng có thể do các vòi nước bị oxi hóa trong môi trường độ ẩm cao, van cao su bên trong bị giãn hay van đĩa bị nứt hoặc vỡ dẫn đến hiện tượng vòi nước bị rò rỉ, gây thất thoát nước ra bên ngoài.

Dịch thay vòi nước bị rò rỉ – Sửa vòi nước bị rỉ tại nhà
Vòi nước bị rò rỉ cần thay thế
Thay vòi nước bị rò rỉ
Có nhiều khách hàng gọi đến Điện nước Bảo Lân™ để yêu cầu sửa vòi nước bị rò rỉ, tuy nhiên đây là một loại thiết bị hầu như không thể sửa chữa vì cấu tạo gần như khép kín, một khi các thành phần bên trong của vòi nước không còn có sự kết nối và vận hành liền lạc (do hao mòn vật liệu qua quá trình sử dụng hoặc đơn giản là vòi có chất lượng thấp) thì không có cách để mở ra sửa chữa được.
Trong trường hợp vòi nước bị rỉ do bản thân vòi (không phải do ren vòi kết nối với ống nước) thì chỉ có cách là thay thể để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ sửa chữa – thay thế vòi nước bị rò rỉ tại nhà
+ Dịch vụ tìm rò rỉ đường ống âm tường

+ Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước do khớp nối PPR từ bồn nước bị nứt

+ Dịch vụ tìm rò rỉ đường ống nước nóng PPR trong hộp kỹ thuật

+ Dịch vụ tìm rò rỉ nước đường ống nước âm nền nhà

Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ
Có thể nói không có thứ gì khó chịu hơn một vòi nước bị rò rỉ. Trước tiên nó như một lời nhắc nhở liên tục rằng bạn đang lãng phí nước. Cùng với âm thanh nhỏ giọt, nhỏ giọt và nhỏ giọt không khỏi làm bạn khó chịu.

Phải tìm cách sửa vòi nước rửa bát nhanh thôi nếu bạn không muốn bị stress chỉ vì vòi nước bị rò rỉ. Sửa chữa vòi nước bị rò rỉ là một công việc dễ dàng và không tốn kém. Cái chính là biết được loại vòi nước có cấu tạo như thế nào để có cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ đúng loại vòi cụ thể của bạn.

Dịch vụ sửa nước tại nhà TP Hồ Chí Minh – Điện nước Bảo Lân

Làm thế nào để bạn sửa chữa một vòi nước bị rò rỉ?
Trước khi bắt đầu sửa vòi nước bị rò rỉ, hãy tắt nước dưới bồn rửa. Dùng giẻ che kín miệng cống để hứng các bộ phận bị rơi và đăt một khay để sắp xếp các bộ phận theo thứ tự tháo chúng. Băng các hàm của cờ lê của bạn bằng một lớp băng keo để tránh làm xước thiết bị cố định, đồng thời chuẩn bị sẵn một ít giấm trắng và miếng cọ rửa mềm để loại bỏ cặn bám trên các bộ phận.

Cách sửa vòi nước bị rỉ loại vòi hộp:

Mở nắp trang trí trên tay cầm, tháo vít tay cầm, nghiêng tay cầm ra sau và kéo nó ra.

Nếu có một kẹp có ren giữ hộp tại chỗ, hãy sử dụng kìm mũi nhọn để tháo nó ra, sau đó kéo thẳng hộp lên.

Tháo vòi và cắt các ron cao su cũ,thay vào ron mới bằng, tra dầu mỡ vào. Dùng loại cách nhiệt, không độc hại.

Để thay toàn bộ hộp, hãy chọn loại có chiều dài của hộp cũ phù hợp với chiều dài của hộp thay thế.

Cách sửa vòi nước bị rò rỉ loại vòi nén:

Hầu hết các vòi nước loại nén bị rò rỉ đều cần thay thế vòng đệm mới. Sử dụng tuốc nơ vít có rãnh nhỏ để cạy nắp trang trí trên tay cầm, chúng ta sẽ thấy các vít bắt tay cầm. Sử dụng tuốc nơ vít để tháo vít tay cầm, sau đó kéo tay cầm ra.

Sử dụng cờ lê lưỡi liềm để tháo đai ốc,điều chỉnh để nới lỏng phần thân ra khỏi thân vòi.

Đẩy vòng đệm cao su từ đầu dưới cùng của thân để tháo và thay thế vòng đệm mới

Phủ một lớp mỡ cách nhiệt, không độc hại.

Cách sửa vòi nước bị rỉ loại vòi đĩa sứ:

Loại vòi này chứa rất nhiều bộ phận nên thường rất khó tìm ra nguyên nhân gây rò rỉ. Bạn có thể tránh tình trạng trầm trọng hơn bằng cách mua một bộ thay thế và lắp tất cả các bộ phận mới vào. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ đến thợ sửa để họ giải quyết rắc rối của loại vòi này.

thong tac bon rua chen bi nghet
Dịch thay vòi nước bị rò rỉ – Sửa vòi nước bị rỉ tại nhà
Dịch vụ sửa chữa của Bảo Lân tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

GỌI NGAY HOTLINE
ĐẶT HẸN THEO NHU CẦU
Cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ
Vòi nước nhựa rất đễ bị rò rỉ nước vì rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là chất liệu dễ bị mài mòn do hoạt động nhiều, cách sửa vòi nước nhựa bị rỉ cũng khá đơn giản nhưng hầu hết khi bị rò rỉ thì thường được thay mới. Vì vòi nước nhựa có giá thành không cao nên việc thay thế sẽ hiệu quả hơn là sửa chữa.

Cách xác định nguồn gốc rò rỉ và cách sửa vòi nước bị rò rỉ
Một số vòi nước bị rò rỉ khá rõ ràng để phát hiện: nước nhỏ giọt từ vòi, ngay cả khi tay cầm đã tắt, không thể nhầm lẫn vào đâu được, thực tế là vòi của bạn đang bị rỉ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp rò rỉ vòi đều rõ ràng và chúng có thể xảy ra ở những nơi khác ngoài vòi.

Nếu lượng nước sử dụng trong gia đình của bạn cao hơn mức bình thường, hãy tìm những chỗ rò rỉ ở vòi ít rõ ràng hơn có thể gây lãng phí nước. Có ba vị trí phổ biến để tìm rò rỉ vòi.

Rò rỉ từ vòi nước
Đây là nơi vòi nước bị rò rỉ rõ ràng và dễ thấy nhất. Vòi sẽ bắt đầu chảy nhỏ giọt hoặc chảy ngay cả khi tay cầm đã tắt. Bạn có thể khắc phục bằng cách vặn tay cầm vòi chặt hơn một chút mỗi khi bạn tắt vòi. Hoặc, sau khi sử dụng vòi, bạn có thể thấy cần điều chỉnh tay cầm cho chặt hoặc đặt vừa phải để vòi không bị nhỏ giọt.

Đây là những sự cố vòi nước bị rỉ nước phổ biến nhất. Tình trạng chảy nước nhỏ giọt liên tục này cũng có thể bắt đầu làm bẩn bồn rửa chén nếu nó không được khắc phục.

Nếu nghi ngờ vòi nước bị rò rỉ, bạn có thể dùng khăn giấy hoặc vải khô để kiểm tra. Cốc hoặc bát được đặt đúng vị trí dưới vòi. Lau khô bồn rửa sau khi sử dụng vòi nước, sau đó đặt một chiếc khăn giấy khô dưới vòi nước trên lỗ thoát nước và kiểm tra lại sau xem có bị ướt không.

Rò rỉ xung quanh đế vòi
Vòi nước bị rò rỉ xung quanh đế vòi, nơi thân vòi tiếp xúc với bồn rửa. Vị trí này hơi khó để phát hiện vì người dùng liên tục bắn nước ra xung quanh sàn bồn rửa và đế vòi. Nhưng nếu bạn thường xuyên nhìn thấy nước đọng trên sàn bồn rửa xung quanh vòi nước, thì có thể khẳng định vòi nước bị rỉ ở khu vực này. Trong những tình huống này, rò rỉ chỉ xảy ra khi vòi được bật.

Để kiểm tra loại rò rỉ này, hãy bắt đầu bằng cách làm khô hết nước đọng trên bồn rửa. Sau đó, bật nước (cả hai tay cầm nếu đó là bồn rửa hai tay cầm) và quan sát cẩn thận xem có nước rỉ ra xung quanh đế vòi không.

Loại rò rỉ này thường do vòng ron cao su bên trong bị khô hoặc nứt. Vòng ron cao su vừa vặn với thân bên trong của vòi bên dưới vỏ ngoài và nó dùng để bịt kín thân vòi khỏi nước. Khi nó bị mòn hoặc nứt, nước có thể thấm xuống dọc theo thân vòi và ra đáy khi van được bật.

Tháo tay cầm, gỡ phần thân ra thay vào vòng ron cao su mới là có thể khắc phục được điểm rò rỉ nay.

Dịch thay vòi nước bị rò rỉ – Sửa vòi nước bị rỉ tại nhà
Rò rỉ dưới bồn rửa
Rò rỉ dưới vòi nước và bồn rửa rất khó nhận thấy vì hầu hết mọi người thậm chí không thường xuyên nhìn vào bên dưới bồn rửa. Tuy nhiên, đây thực sự có thể là một trong những rò rỉ gây hại nhất, vì nước này không đi đâu ngoài sàn nhà. Nếu không được phát hiện, loại rò rỉ này có thể làm hỏng sàn nhà ,thấm qua sàn, nơi nó có thể gây ra thiệt hại rất tốn kém.

Để kiểm tra vòi nước bị rỉ ở khu vực này chúng ta nên đổ sạch bồn rửa mặt và lau khô mọi thứ. Tiếp theo, bạn hãy mở vòi chạy một chút nước để xem rò rỉ từ đâu.

Có hai nguồn rò rỉ có thể xảy ra dưới bồn rửa:

Các kết nối cấp nước bị lỏng.
Kết nối ống thoát nước hoặc bẫy P bị lỏng.
Những vết rò rỉ này có thể rất nhỏ, vì vậy nếu bạn không thể nhìn thấy ngay nguồn rò rỉ, hãy đặt một ít khăn giấy khô trên sàn hoặc đáy bàn và kiểm tra lại sau một ngày hoặc lâu hơn để tìm vết nước trên khăn giấy.

Các đường cấp nước có ba kết nối bạn nên kiểm tra:

Nơi các đường ống cấp kết nối với các van đóng ngắt.
Nơi các van kết nối với các ống cung cấp linh hoạt.
Nơi các ống cung cấp kết nối với các ống nối trên chính vòi.
Bất kỳ vị trí nào trong số này đều có thể là nơi vòi nước bị rò rỉ. Vấn đề là kiểm tra chặt chẽ để xác định vị trí vòi nước bị rò rỉ, sau đó siết chặt các phụ kiện để ngăn chặn rò rỉ. Trong một số trường hợp, van ngắt hoặc ống cấp mềm có thể bị mòn và cần được thay thế

Cũng có thể, mặc dù ít khả năng hơn, bản thân vòi đã bị mòn và cần được thay thế. Trong một vòi nước rất cũ, các bộ phận của vòi có thể đã bị ăn mòn đến mức không còn khả năng kết nối chặt chẽ với các ống cấp mềm nữa.

Không phải tất cả rò rỉ dưới bồn rửa đều xuất phát từ vòi nước bị rò rỉ. Nếu đó là lỗ thoát nước của bồn rửa chén hoặc các phụ kiện trên bẫy P bị rò rỉ, đây cũng thường là vấn đề các kết nối thoát nước không được siết chặt.

Trên những bồn rửa rất cũ, bộ lọc nước thải và bộ phận phụ trợ trên bồn rửa có thể bị mòn. Trong trường hợp này, cần phải thay thế khớp nối thoát nước bồn rửa.

Cách sửa vòi nước nóng lạnh
Các phương pháp sửa máy nước nóng có vòi nước bị rò rỉ có thể từ rất dễ đến rất khó. Khi phát hiện vòi nước bị rò rỉ đầu tiên, nhiều người đi đến kết luận rằng máy nước nóng phải được thay thế. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết.

Nhiều cách sửa chữa tiềm năng thực sự khá đơn giản và không tốn kém, đôi khi việc thay thế một bộ phận bị hỏng có thể kéo dài tuổi thọ của máy nước nóng thêm vài năm.

Dưới đây là năm điều cần lưu ý khi chẩn đoán vòi nước bị rò rỉ và xác định cách khắc phục thích hợp.

Vòi nước bị rò rỉ tại đường ống cấp nước
Nơi đầu tiên cần kiểm tra là các đường ống dẫn nước phía trên máy nước nóng. Một giọt nước nhỏ giọt từ trên cao có thể dễ dàng rò rỉ xuống phía trên của máy nước nóng và thậm chí có thể đi xuống lớp cách nhiệt và làm cho nó trông giống như rò rỉ từ chính bể chứa.

Kiểm tra các đường ống dẫn nước phía trên máy nước nóng. Đặc biệt chú ý đến các đường cấp nước đi vào máy nước nóng. Đây có thể là các kết nối ống cứng hoặc ống mềm.

Các ống cấp nước mềm là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rò rỉ phía trên máy nước nóng. Vì các ống này thường bị hỏng rất lâu trước khi máy nước nóng sẵn sàng thay thế. Nếu có lớp cách nhiệt xung quanh các ống cung cấp, hãy tháo nó ra để bạn có thể kiểm tra và thay thế các ống nếu cần.

Để thay thế đường dây uốn cong của máy nước nóng, trước tiên hãy ngắt nguồn nước vào máy nước nóng. Đóng van đóng ngắt trên đường ống nước lạnh dẫn đến máy nước nóng. Trước khi tháo các ống cấp nước, hãy kiểm tra xem nước đã tắt hay chưa bằng cách bật phía nóng của vòi ở trong nhà để xem nước có tiếp tục chảy hay không.

Vòi nước bị rò rỉ ở núm vặn của máy nước nóng
Núm vặn của máy nước nóng trên đầu máy nước nóng, nối máy nước nóng với đường ống dẫn nước lạnh vào và đường ống thoát nước nóng, là một nơi phổ biến khác để tìm thấy rò rỉ. Điều này có thể khó phân biệt với rò rỉ ở ống cấp, nhưng nếu bạn đã thay ống cấp và vẫn quan sát thấy nước bị rò rỉ, thì có thể là do núm vặn bị rò rỉ.

Việc tháo các núm vặn của máy nước nóng có thể khá khó khăn và sẽ yêu cầu một cờ lê ống và một số đòn bẩy. Đảm bảo tắt nước và kiểm tra xem nó đã tắt trước khi thực hiện sửa chữa vòi nước bị rò rỉ này.

Rò rỉ ở van giảm nhiệt độ và áp suất (T & P)
Một nơi khác có thể xảy ra rò rỉ là van nhiệt độ và áp suất (T & P). Rò rỉ ở van T & P là một tình huống nghiêm trọng hơn và bạn sẽ muốn dành thời gian để tìm ra nguyên nhân.

Nếu van đã được tháo gần đây, có thể nó không được làm kín đúng cách. Siết chặt van hoặc lắp lại bằng băng keo có thể giải quyết được vấn đề.

Nếu máy nước nóng làm nóng nước quá nhiều, áp suất quá cao có thể gây ra rò rỉ van T & P. Giải pháp có thể là giảm nhiệt độ nước hoặc lắp đặt bình giãn nở nước nếu bạn chưa có trong hệ thống ống nước của mình.

Van T & P bị rò rỉ có thể cho biết áp suất nước tổng thể trong nhà của bạn quá cao và bộ điều chỉnh áp suất không hoạt động bình thường.

Nếu áp lực nước trong nhà có vẻ bình thường và máy nước nóng bình thường, thì có thể bạn đã bị lỗi van T & P cần thay thế. Trước khi thay van, hãy đảm bảo rằng nước đã được tắt và không có áp suất trong bình. Bạn có thể xả áp suất bằng cách mở cần gạt trên van T & P hoặc bằng cách mở vòi nước nóng ở đâu đó trong nhà.

Nếu bạn tin rằng vẫn còn vấn đề hoặc không thể đi sâu vào vấn đề, hãy gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để giúp đánh giá và khắc phục tình hình.

Vòi nước bị rò rỉ ở đường thoát nước
Vòi nước bị rò rỉ van xả ở đáy máy nước nóng là một vấn đề phổ biến khác. Sau khi xả nước hoặc xả máy nước nóng, van xả thường không đóng hoàn toàn. Van xả này có thể được đậy lại bằng nắp vòi, hoặc bạn có thể thay hoàn toàn van xả bằng van mới. Bạn sẽ phải ngắt nước nóng và xả cạn bình nóng lạnh trước khi tháo và thay van này.

Rò rỉ trong bồn chứa
Cuối cùng, nếu không có lần kiểm tra trước nào cho thấy nguyên nhân rò rỉ thì rất có thể bình chứa bên trong máy nước nóng đã bị hỏng. Thông thường đây sẽ là bị vỡ, rò rỉ thì không sửa được bình nóng lạnh mà phải thay bình mới.

Cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước
Vòi sen sau một thời gian sử dung bị rỉ nước là vấn đề thường gặp nhất trong nhà tắm. Nếu xác định chính xác vòi nước bị rò rỉ từ khu vực van trở lên thì chúng ta xử lý đơn giản như sau:

Tháo phần ống mềm nối từ van xả ra (có thể dùng cờ lê nếu như nó quá cứng)

Kiểm tra ron cao su lót giữa ống và van có bị cứng quá hay không (hoặc bị nứt do thời gian sử dụng quá lâu)

Nếu vấn đề là ron cao su thì chỉ việc mua cái mới thay vào là xong. Khi gắn vào chúng ta nên quấn thêm cao su non để tăng đọ khít của các ren. Siết chặt vừa đủ. Mở van nước để kiểm tra xem vòi nước bị rò rỉ đã kín chưa. Nếu nước không còn rỉ ra từ vị trí này thì chúng ta đã giải quyết được một điểm nóng.

Tiếp theo chúng ta kiểm tra phần ron cao su nối giữa ống mềm và hoa sen. Nếu tình trạng cũng giống như bên trên thì cách khác phục tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 886 407
Liên hệ