Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Nước – Điện Lạnh Tại Nhà 24/7

Tình trạng máy điều hòa chảy nước là một lỗi thường gặp gây khó chịu và bất tiện cho người dùng. Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Cùng Thợ Tốt tìm hiểu và hướng dẫn nhanh các cách sửa máy điều hòa chảy nước ngay tại nhà nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa chảy nước

Sau một thời gian dài sử dụng, máy điều hòa nhà bạn sẽ không tránh khỏi hiện tượng bị rò rỉ nước. Dưới đây là một số dấu hiệu thường thấy của tình trạng này:

Dấu hiệu máy điều hòa chảy nước

  • Nước không chảy qua đường ống thoát ra ngoài mà tràn xuống máng và chảy xuống nhà.
  • Nước nhỏ từ máy lạnh xuống sàn nhà hoặc đọng lại ở miệng thổi gió.
  • Nước chảy nhỏ giọt tại dàn lạnh và thấm vào tường gây ra vết ẩm và loang lổ.

2. Nguyên nhân khiến máy điều hòa chảy nước 

Hệ thống ống dẫn nước bị tắc nghẽn: Khi ống dẫn nước từ máy lạnh ra ngoài bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, vải, sâu bọ… nước từ máy lạnh sẽ không thoát ra được và chảy ra nền nhà.

 

Máy điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Máy điều hòa không được bảo trì định kỳ: Dàn lạnh khi không được vệ sinh làm sạch thường xuyên, máy nén sẽ quá tải do không thể thoát khí lạnh ra ngoài, bụi bẩn bám nhiều khiến hơi nước đọng lại

Máy điều hòa bị bị lỗi: Lỗi ở bộ phận thoát nước hoặc van nước bên trong máy có thể khiến máy tích đọng quá nhiều nước và chảy ra ngoài.

Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh có tác dụng thổi gió để làm tan băng làm mát. Do đó, nếu quạt dàn lạnh bị hỏng thì chúng không thể làm tan băng.

Ống thoát nước lắp đặt sai cách: Đường ống thoát nước điều hòa không có đủ độ dốc, nước sẽ không thoát được ra bên ngoài. Nước sẽ chảy ngược vào máng hứng, làm cho điều hòa chảy nước ra ngoài.

Máy lạnh bị hết gas: Sau một thời gian sử dụng, gas ở máy lạnh không được nạp đều đặn có thể khiến tuyết đóng ở dàn lạnh và chảy thành nước xuống

Hậu quả:

Máy điều hòa bị chảy nước sẽ khiến cho căn phòng trở lên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu, dễ dàng tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Các thiết bị điện tử cũng dễ bị hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa. Ngoài ra, máy lạnh bị chảy nước còn gây nguy hiểm đến tính mạng, chẳng hạn như chập điện, rò rỉ điện ra môi trường bên ngoài.

3. Cách sửa máy điều hòa chảy nước tại nhà

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến máy điều hòa chảy nước, bạn có thể dễ dàng khắc phục với những bước hướng dẫn nhanh dưới đây:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện cho máy điều hòa để đảm bảo an toàn cho quá trình sửa chữa.
  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ nước bị rò rỉ trên tường và sàn nhà.
  • Bước 3: Xác định rõ nguyên nhân, tìm cách khắc phục lỗi hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Các hướng thực hiện như sau:

Nguyên nhân Cách khắc phục
Máy điều hòa chưa được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ Vệ sinh lại lưới lọc và bảo dưỡng máy điều hòa (cục nóng, cục lạnh) định kỳ mỗi 3 – 6 tháng.
Lỗi do đường ống thoát nước Dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
Máy lạnh hết gas Kiểm tra và nạp thêm gas cho máy lạnh.
Vị trí lắp đặt máy điều hòa sai cách Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
Quạt dàn lạnh bị hỏng Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 886 407
Liên hệ